HỘI THẢO KỸ THUẬT CAO CHUYÊN NGÀNH LAO BỆNH PHỔI TẠI BỆNH VIỆN PHỔI HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ hai - 23/11/2015 23:55 - Người đăng bài viết: Nguyễn Văn Chiến
Ngày 18/11/2015, tại Bệnh viện Phổi Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học Lao và Bệnh Phổi với chủ đề "Các kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành Lao và Bệnh phổi" do Sở Y Tế Hà Nội và Bệnh viện Phổi Hà Nội phối hợp tổ chức.
Hội thảo kỹ thuật cao chuyên ngành Lao Bệnh phổi

Hội thảo kỹ thuật cao chuyên ngành Lao Bệnh phổi

Tham dự, chỉ đạo và chủ trì Hội nghị có TS. Lưu Thị Liên – Phó giám đốc Sở Y Tế Hà Nội; ThS.Phạm Hữu Thường – Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Chủ nhiệm Chương trình chống lao Quốc gia, Chủ nhiệm Bộ môn Lao và Bệnh phổi Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương; PGS.TS.Nguyễn Chi Lăng – Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương; lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, lãnh đạo trung tâm Lao và Bệnh phổi Hà Đông,....vv.
TS. Lưu Thị Liên – Phó giám đốc Sở Y Tế Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị
Hội nghị khoa học khai mạc với bài phát biểu của TS. Lưu Thị Liên – Phó giám đốc Sở Y Tế Hà Nội về tình hình phát triển các kỹ thuật cao, các kỹ thuật mũi nhọn trong chuyên ngành Lao và Bệnh Phổi của Hà Nội với vai trò là đầu ngành về Chuyên ngành Lao và Bệnh phổi của Bệnh viện Phổi Hà Nội.
Dẫn dắt nội dung Hội thảo: Ths.Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội

Ths.Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội
Nối tiếp chương trình là bài Báo cáo  của  PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Chủ nhiệm Chương trình chống lao Quốc gia, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương về tình hình Bệnh lao trên thế giới và Việt Nam, chiến lược Quốc gia phòng chống Bệnh lao tới năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, tình hình lao kháng thuốc và siêu kháng thuốc diễn biến phức tạp.
 
PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Chủ nhiệm Chương trình chống lao Quốc gia, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương


 
Tới dự với Hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Chi Lăng – Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, có Bài báo cáo về kỹ thuật Nội soi màng phổi trong chẩn đoán và điều trị các Bệnh lý màng phổi.
 PGS.TS.Nguyễn Chi Lăng – Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương

 Tại Hội thảo, một số kỹ thuật cao về cận lâm sàng đã được trình bầy, như áp dụng kỹ thuật Cellscop thế hệ II trong phát hiện lao sớm tại cộng đồng của Ts.Hà Giám đốc dự án của Đại học California tại Hà Nội, là kỹ thuật tiên tiến lần đầu tiên áp dụng trên thế giới tại Việt Nam và được thực hiện tại Hà Nội.
Ts.Phan Hà Giám đốc dự án TBTC Đại học California tại Hà Nội


Bài báo cáo của Bs.CKII. Nguyễn Phượng Hoàng trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Phổi Hà Nội về kỹ thuật Genexpert trong chẩn đoán sớm bệnh lao và xác định ngay có kháng Rifampicin là thuốc quan trọng trong điều trị lao.
 Bs.CKII. Nguyễn Phượng Hoàng trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Phổi Hà Nội


Tiếp theo là Bài báo cáo của Bs.Đỗ Băng Tâm - Phó trưởng Khoa Hóa sinh Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Phổi Hà Nội về Kỹ thuật Quantiferon trong xác định nhiễm lao, thông qua đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế Bào là một trong những kỹ thuật cận lâm sàng tiên tiến lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, thông qua Hợp tác nghiên cứu của Bệnh viện Phổi Hà Nội với trung tâm Y tế Quốc tế Nhật Bản.
Bs.Đỗ Băng Tâm - Phó trưởng Khoa Hóa sinh Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Phổi Hà Nội 


Hội thảo diễn ra với các Báo cáo có nội dung với tính tổng hợp cao, cung cấp những kiến thức cập nhật nhất trên Thế giới và Việt Nam, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, những kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu của chuyên ngành Lao và Bệnh phổi. Những bước tiến vượt bực về chuyên ngành Lao bệnh phổi trong thời gian gần đây.

Nguồn tin: phoihanoi.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 416
  • Hôm nay: 86396
  • Tháng hiện tại: 1986477
  • Tổng lượt truy cập: 49217504