Triển khai dự án “Tăng cường năng lực áp dụng cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ năm - 20/02/2014 15:29 - Người đăng bài viết: Nguyễn Công Mạnh
Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp triển khai dự án “Tăng cường năng lực áp dụng cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam” từ nay đến tháng 9-2015 với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).
Triển khai dự án “Tăng cường năng lực áp dụng cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam”

Triển khai dự án “Tăng cường năng lực áp dụng cách tiếp cận Một sức khỏe tại Việt Nam”

Cơ quan này đã trao một khoản tài trợ 800 nghìn USD cho Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) để triển khai dự án. Kết quả của dự án này sẽ góp phần giảm thiểu các nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng do cúm gia cầm, đại dịch và các bệnh truyền nhiễm mới nổi khác. Cũng thông qua dự án này, USAID và UNDP sẽ giúp đẩy mạnh việc áp dụng cơ chế phối hợp Một sức khỏe cũng như kế hoạch triển khai cách tiếp cận Một sức khỏe của Chính phủ Việt Nam với sự tham vấn với đối tác có liên quan.
 Dự án mới này cũng hết sức nhất quán với Chiến lược Hợp tác Phát triển quốc gia của USAID dành cho Việt Nam được công bố gần đây. Một trong những mục tiêu chính của các chương trình hỗ trợ của USAID trong khuôn khổ chiến lược 5 năm này là củng cố các hệ thống của Việt Nam để ứng phó hiệu quả với các đe dọa sức khỏe cộng đồng mới nổi và xuyên quốc gia. Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam Joakim Parker cho biết: “Dự án này sẽ góp phần xây dựng một cơ chế phối hợp đã được hiệu chỉnh và cải thiện về việc ứng phó với cúm gia cầm và đại dịch và các bệnh truyền nhiễm mới nổi khác. Dự án cũng sẽ tăng cường hơn nữa đối thoại chính sách ở cấp quốc gia và cơ chế chia sẻ kiến thức tại Việt Nam cũng như trong các mạng lưới khu vực và quốc tế. Thông qua đó, Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao uy tín của mình như là một quốc gia hình mẫu đang nổi lên nhanh về ứng phó với các nguy cơ đại dịch”.
Chính phủ Việt Nam đã tiến hành triển khai cách tiếp cận Một sức khỏe từ năm 2010 nhằm áp dụng cách tiếp cận chính sách và phối hợp liên ngành để đối phó với các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nảy sinh trong sự tương tác giữa động vật-con người-môi trường.
Trước thực tế của các loại nguy cơ về sức khỏe mới nổi USAID và các đối tác như tổ chức LHQ tại Việt Nam kêu gọi đẩy mạnh hợp tác và phối hợp giữa các ngành, các tổ chức nhằm ứng phó với các loại dịch bệnh có tác động tới sức khỏe, an toàn và an ninh lương thực, thương mại và phát triển kinh tế.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 384
  • Khách viếng thăm: 376
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 45532
  • Tháng hiện tại: 3325113
  • Tổng lượt truy cập: 54005112