Tăng cường đồng loạt biện pháp khống chế dịch sởi và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhi điều trị sởi

Đăng lúc: Thứ hai - 21/04/2014 20:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Công Mạnh
Số bệnh nhi mắc sởi cần phải được điều trị với trình độ chuyên môn của những bác sĩ giỏi nhất cũng như điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật tốt nhất là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong buổi kiểm tra diễn ra vào sáng 19/4/2014, về công tác tiếp nhận, điều trị sởi tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra thực tế công tác điều trị sởi tại Khoa Nhi tăng cường, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

 
Theo thống kê mới nhất, tính đến thời điểm này, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đang điều trị cho 112 bệnh nhi sốt phát ban nghi sởi và sởi, trong đó 100 trẻ nằm điều trị tại Khoa Nhi tổng hợp, 12 trẻ điều trị tại Khoa Nhi tăng cường. Hiện có 2 bệnh nhi đang phải thở máy, 5 trẻ thở cpap và 14 trẻ thở ô xy.
 
Ngay từ khi mới tiếp nhận một vài trường hợp trẻ mắc sởi cho đến nay, bệnh viện đã nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo ngành như: phân luồng bệnh nhân nghi sởi, bố trí riêng phòng khám và khu vực điều trị; đặc biệt dành một khoa trong Khoa Nhi tổng hợp với 40 giường bệnh đảm bảo cho bệnh nhân được nằm giường riêng; thuốc điều trị, các trang thiết bị như máy thở được tăng cường và đáp ứng đầy đủ.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế phát biểu trong buổi làm việc
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết đã quyết liệt chỉ đạo các TTYT và các bệnh viện thống nhất thực hiện công việc như: chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, điều trị; tổ chức khám sàng lọc, phân loại ngay từ bệnh viện để xác định các trường hợp cần nhập viện, trường hợp nào chuyển về tuyến dưới, trường hợp nào có thể điều trị ngoại trú... chỉ những bệnh nhân nặng mới đưa lên tuyến trên. Đặc biệt, để phòng tránh nhiễm sởi cho trẻ, Sở Y tế đã chỉ đạo tăng cường tiêm vắc xin sởi cho trẻ trong độ tuổi, kể cả tiêm trong ngày nghỉ.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phải hạn chế tối đa các biến chứng ở một bệnh nhi đang phải thở máy
 
Trực tiếp nghe báo cáo của lãnh đạo bệnh viện và kiểm tra thực tế công tác điều trị sởi tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu: trước tình hình bệnh nhân mắc sởi tăng cao cần tăng cường đồng loạt các biện pháp nhằm hạn chế ca bệnh bị biến chứng, giảm tối đa tỷ lệ tử vong. Ngoài ra do bệnh sởi lây rất nhanh nên phải có thêm các khu cách ly và điều trị riêng với các điều kiện đáp ứng về nguồn nhân lực, vật lực tốt nhất. Việc phân tuyến bệnh nhân phải được tiến hành kịp thời hạn chế tình trạng quá tải tại tuyến trên, tránh lây nhiễm chéo.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố bà Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định sẽ tập trung nguồn lực tốt nhất cho công tác phòng chống dịch sởi
 
Về phía UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác khống chế, kiểm soát dịch sởi theo chỉ đạo ban đầu của Bộ trưởng Bộ Y tế, thành phố đã giao cho các quận, huyện, thị xã và ngành đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu; các bệnh viện phải báo cáo hàng ngày tình hình bệnh nhân sởi và số ca đang điều trị. Đặc biệt, Phó Chủ tịch chỉ đạo ngay sau buổi làm việc này, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sử dụng tầng 4 khu nhà điều trị Khoa Nội mới với 50 giường bệnh phục cho các bệnh nhân điều trị sởi.

Tác giả bài viết: Diệu Linh
Nguồn tin: Sở y tế Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 397
  • Khách viếng thăm: 396
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 93468
  • Tháng hiện tại: 1993549
  • Tổng lượt truy cập: 49224576