Y tế Hà Nội tăng cường phòng chống dịch cúm trên người

Đăng lúc: Thứ hai - 17/03/2014 04:36 - Người đăng bài viết: Nguyễn Công Mạnh
Đến nay, mặc dù Việt Nam chưa ghi nhận bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính do virus cúm A/H7N9, cúm A/H10N8 nhưng đã có 2 trường hợp tử vong do cúm A/H5N1 tại Đồng Tháp và Bình Phước.
Y tế Hà Nội tăng cường phòng chống dịch cúm trên người

Y tế Hà Nội tăng cường phòng chống dịch cúm trên người

Trong khi đó, dịch cúm trên gia cầm đang xuất hiện ở 16 tỉnh, thành phố, nguy cơ dịch lây lan sang người là rất lớn. Đặc biệt hơn, Hà Nội là đầu mối giao lưu của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, hàng ngày có từ 7.000 đến 8.000 khách quốc tế nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Ngoài ra, tình hình thẩm lậu gia cầm từ Trung Quốc vào Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp nên nguy cơ dịch cúm A/H7N9, A/H10N8 xâm nhập vào Hà Nội và không loại trừ khả năng virus biến chủng lây từ người sang người và bùng phát dịch.
Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành cảnh giác với tình hình dịch bệnh và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh. Công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cần tiên phong để người dân chủ động nắm bắt thông tin và biết cách phòng tránh. Thực hiện tốt công tác giám sát dịch để phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng, khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời, triệt để. Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch cúm gia cầm, trên người, các dịch bệnh mới nổi tại các nước trong khu vực và trên thế giới để ứng phó có hiệu quả trước mọi diễn biến bất thường của dịch bệnh. Giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và tại cộng đồng phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh đầu tiên để có biện pháp cách ly.
 
Về công tác điều trị, 5 bệnh viện của thành phố là Sơn Tây, Đống Đa, Đức Giang, Bắc Thăng Long, Hà Đông với khoảng 160 giường dành cho cách ly cùng các trang thiết bị y tế sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm cúm khi có dịch bệnh xảy ra. 

Nguồn tin: Sở y tế Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 378
  • Khách viếng thăm: 373
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 53696
  • Tháng hiện tại: 3333277
  • Tổng lượt truy cập: 54013276